Xu hướng Event 2020

Xu hướng event 2020 sẽ như thế nào khi cả thế giới đang đối diện với nhiều khó khăn bởi đại dịch cúm toàn cầu COVID-19.Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ những xu hướng trên thế giới. Có thể sẽ phát triển trong tương lai mà các agency tại Việt Nam sẽ quan tâm và mong muốn tiếp cận.

10 xu hướng sẽ phát triển tại Việt Nam trong tương lai:

 1. “Cá nhân hóa” cho người tham dự
 2. Online Event & Online Working
 3. Tập trung vào phát triển bền vững
 4. Nâng cao an ninh và an toàn sự kiện
 5. Trải nghiệm những địa điểm độc đáo mới lạ
 6. Cải thiện kết nối internet trong event
 7. Wearable Tech
 8. Sử dụng AI trong việc tổ chức và phân tích event
 9. Ứng dụng Game hóa (Gamification)
 10. Công nghệ nhận diện khuôn mặt

1. Xu hướng “cá nhân hóa” cho người tham dự

Cá nhân hóa là biện pháp tối ưu cho người tham dự có những lựa chọn đúng hướng. Sẽ thu hút người tham dự góp phần thúc đẩy thành công của sự kiện. Có nhiều cách để có thể cá nhân hóa sự kiện:

 • Tự tạo lịch trình trải nghiệm sự kiện một cách riêng biệt đúng với sở thích và nhu cầu của cá nhân.
 • Gợi ý hoạt động dựa trên dữ liệu: Cùng với nguồn dữ liệu lớn, AI đang tạo ra nhiều cơ hội cá nhân hóa hơn như khả năng tạo lịch trình sự kiện duy nhất cho mỗi người tham dự hoặc cung cấp gợi ý với các sự kiện phù hợp với sở thích gần đó.
 • Gửi những nội dung đã được cá nhân hóa: bao gồm tên của người tham dự trong email để mang lại cho khách hàng cảm giác được quan tâm.

 

2. Lên kế hoạch cho Online event & Online working

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, online event sẽ trở thành xu hướng hot trend 2020. Các giải pháp video conference được chào đón mạnh mẽ nhất cho event trong mùa đại dịch COVID-19 này. Kênh truyền internet ngắn ngày cho sự kiện cũng là 1 xu thế

Ngoài ra, sự tiến triển vượt bậc của công nghệ đã giúp đơn giản hóa việc liên hệ giữa các đối tác dù ở gần hay ở xa. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức các cuộc họp với thành viên trong đội ngũ cũng như khách hàng bằng nhiều công cụ như Skype, Facebook, Zalo, Viber và xử lí công việc qua các công cụ Microsoft Online, tổ chức và chia sẻ tài liệu qua Google Drive hay Trello.

Một số hội thảo trực tuyến được tổ chức thông qua ứng dụng Zoom.

===> Xem thêm: Các lỗi thường gặp trong ứng dụng Zoom và cách khắc phục

3. Tiếp tục tập trung vào phát triển bền vững

Thế giới đang nóng lên – cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Những lo ngại xung quanh biến đổi khí hậu là một trong những chủ đề chính của năm 2020. Chính vì vậy, xu hướng ngành sự kiện năm nay và nhiều năm tới là sẽ “phát triển theo hướng thân thiện với môi trường”. 

 •  Chuyển sang hệ thống bán vé kỹ thuật số,
 • Cung cấp kiến thức bảo vệ môi trường cho những người tham dự event
 • Cung cấp nhiều hơn các gian hàng thực phẩm hữu cơ và sử dụng sản phẩm theo mùa…
 • Sau mỗi sự kiện công tác vệ sinh phải sạch sẽ, điều này góp phần “xanh” môi trường của chúng ta.
 • Tăng cường sử dụng vật liệu tái chế trong thiết kế sự kiện.

Những bước nhỏ này sẽ thúc đẩy ngành sự kiện tiến tới việc giảm lượng chất thải và tác động đến trái đất.

4. Nâng cao an ninh và an toàn sự kiện

An ninh sự kiện luôn là vấn đề được nói tới nhiều nhất. Là một nhà tổ chức sự kiện, trách nhiệm của chúng ta là giữ an toàn cho những người tham dự. Chúng ta cần phải cải tiến các phương án an ninh trong sự kiện một cách hiệu quả nhất. Mọi người trong ekip cần biết cách thức liên lạc trong trường hợp khẩn cấp và có khả năng giải quyết khủng hoảng. Ưu tiên số một là tất cả người tham dự đều an toàn tại sự kiện.

Đội bảo vệ tại một sự kiện.

5. Trải nghiệm những địa điểm độc đáo, mới lạ

Việc di chuyển sự kiện khỏi các địa điểm quen thuộc như khách sạn, sân vận động… và tổ chức tại các địa điểm mới lạ hơn là một trong những xu hướng lớn nhất năm 2020. Điều bạn cần phải suy nghĩ khi tìm cho mình một địa điểm độc lạ cho sự kiện. Hãy tìm những giải pháp trước khi lựa chọn địa điểm đó để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các khách hàng của bạn!

===> Địa điểm tổ chức sự kiện

6. Cải thiện kết nối internet wifi sự kiện

Ngày nay Wifi hay 4G là một phần không thế thiếu trong sự kiện. Tuy là 1 hạng mục nhỏ nhưng thiếu nó có thể tạo cảm giác không hài lòng cho khách hàng. Rất nhiều nhà tổ chức không biết phải bắt đầu khắc phục điều này từ đâu. Vấn đề lớn nhất mà chúng ta có thể thấy là chi phí thực hiện, sự kết nối và tốc độ của Wifi tại sự kiện.

Xem thêm: Dịch vụ wifi sự kiện giá tốt toàn quốc

Thông qua giải pháp wifi sự kiện, khách hàng có thể kết hợp với 1 giải pháp vô cùng hữu ích. Giải pháp wifi marketing thu thập thông tin khách hàng

Với các giải pháp công nghệ này sẽ giúp các nhà tổ chức tiếp cận khách hàng 1 cách nhanh nhất.

7. Các công nghệ thông minh theo người (Wearable Tech)

Trước kia khi tham gia sự kiện cần có thẻ, vé mời thì an ninh sẽ cho vào sự kiện. Nhưng công nghệ RFID ra đời đã cải tiến trải nghiệm evnet. Nó sẽ hoàn toàn thay thế cho vé giấy thông thường, thanh toán dịch vụ trong sự kiện và nhiều tiện ích khác. Khách hàng sẽ không cần phải móc ví ra thanh toán khi hai tay đã đầy đồ hoặc khi đang bồng bế con nhỏ; cũng không cần lo sợ chúng rơi mất trong suốt sự kiện.

Các thiết bị đeo này hoàn toàn có thể phát triển xa hơn trong tương lai. Một trong những ý tưởng đó là chỉ cần một thao tác, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin trong những buổi networking để tập trung nhiều hơn vào cuộc trò chuyện và tạo thêm nhiều mối quan hệ với mọi người.

8. Sử dụng AI trong việc tổ chức và phân tích event

Xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI). Các event planner có thể sử dụng AI theo một số cách khác nhau từ lập kế hoạch đến khi thực hiện và dùng để phân tích cho sự kiện. AI hỗ trợ tìm người tham dự, diễn giả, người có ảnh hưởng, chủ đề, đề xuất thời gian và địa điểm tối ưu.

9. Ứng dụng game hóa (gamification) vào sự kiện

Game hóa (Gamification) là một cách thúc đẩy ham muốn của những người tham dự. Đưa ra các phần thưởng cho những người tham dự với nhau, chúng ta có thể thu hút khán giả bằng cách tận dụng việc áp dụng các trò chơi trong sự kiện. Game hóa sự kiện của bạn để nâng cao số lượng người tham dự đến với các booth triển lãm, trưng bày game .

Trải nghiệm Game tại một sự kiện.

10. Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Xu hướng nhận dạng khuôn mặt đang có xu hướng tiếp cận vào ngành sự kiện. Các sự kiện có số người tham dự lớn check-in trở nên nhanh hơn nhiều bằng việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Những xu hướng sự kiện này sẽ chiếm lĩnh ngành công nghiệp Event vào năm 2020. Chúng tôi hy vọng bạn thấy hữu ích và có thể áp dụng các xu hướng phù hợp nhất với sự kiện của bạn.